Website đang trong quá trình hoàn thiện, nếu bạn muốn bổ sung tính năng có thể đăng bài trong mục Góp ý

Thảo luận truyện

Không có gì ở đây
6 ngày trước · 32

Không có gì ở đây

như các vị huynh đài tỉ muội cô bác gần xa đã biết thời khắc đã điểm thiên đạo đã chứng thời khắc đã điểm có lẽ vi diện chúng ta đã và đang bước vào thời kỳ mạt pháp, các vị chắc đã tìm được bến đỗ mới cho mình một vi diện khác số ít đã phi thắng cũng có 1 bộ phận đã vẫn lạc mãi mãi ở nới đây vì thế các huynh đài có thể giới thiệu cho tại hạ 1 vài bộ truyện đã đưa các hạ tới với vi diện này cũng như 1 vài vi diện các huynh đệ tỉ muội đã đi qua được ko ạ
HUYỀN THOẠI CỦA NHỮNG KẺ THẤT LẠC . CHAP 22
10 ngày trước · 57

HUYỀN THOẠI CỦA NHỮNG KẺ THẤT LẠC . CHAP 22

- Hana !- Toru nhìn một đống người nằm la liệt , hỏi Hana một cách dè chừng - Nếu cái kia nó là ảo giác thì Nia ...
Toru chưa kịp nói xong thì đã bị Hana cắt ngang .
- Không ! Đương nhiên là con bé không sao rồi . Cậu đừng hỏi mà hãy dừng thứ cậu đang che giấu xử lí một nhóm người đang chờ chúng ta ấy !
Hana đưa ánh mắt sác bén về phía Toru . Cậu đang lúng túng trước câu nói của Hana :
- Thứ tôi đang che giấu ? Có sao ? - Toru hỏi Hana một cách khó hiểu - Mình thì có gì mà giấu cơ nhỉ ? - Toru tự hỏi .
Hana lắc đầu .
- Xem như tôi chưa nói gì hết đi , cậu quên lời nói khi nãy của tôi đi nhé .
Toru gật đầu , cậu biết cậu không thể quê nhưng trả lời một cách thoả đoán thì kiểu gì cậu cũng bị Hana đập cho quên ... Giống mấy người đang nằm la liệt kia .
- Người trong làng đã đánh hơi được chúng ta rồi . - Hana nhìn vẻ mặt hoảng sợ của Toru , cô trấn an cậu - Cậu an tâm đi , dù sao cũng có người đã ngăn họ lại rồi .
Toru ngạc nhiên hơn . Ai có thể ngăn họ lại ? Cậu hoang mang khi nghĩ tới điều này . Nhưng không kịp suy nghĩ thêm , Hana đã đưa ra một yêu cầu .
- Cậu có thể đi tìm Siaoran và Lavi không ? - Hana hỏi Toru .
- Đương nhiên là có thể rồi ? Có chuyện gì sao ?
Hana không nói gì thêm , cô ngồi xuống đống đá . Đưa tay lên bề mặt đá nhưng không chạm hẳn vào bề mặt đá . Bỗng cô nói :
- Cậu có thể đi tìm hai người họ không ?
Toru ngạc nhiên . Bảo mình bỏ đi tìm hai người họ trong trường hợp Nia không rõ sống chết sao ? Không mình sẽ không đi đâu hết cho đến khi tìm thấy Nia !!
Hana bật cười . Nhưng sao ... nụ cười có chút kì lạ . Nó , nó như chứa một sự buồn bã nào đó thông qua đôi mắt Hana vậy . Toru nghĩ ngợi trong khi Hana cầm một mảnh cây vẽ một thứ gì trên mặt đất , vẽ rất chăm chú . Đột nhiên Hana lên tiếng cảnh báo Toru .
- Tôi chỉ có ý muốn khuyên cậu thôi . Càng dính vào những việc không nên biết , thì tôi không đảm bảo cậu có an toàn không đâu . Vả lại - Hana thở một hơi dài - Biết đâu khi cậu biết quá nhiều thì chính cậu sẽ làm tổn thương người cậu không muốn nhất thì sao ?
Toru nhìn Hana , cậu đưa tay lên vỗ đầu , ôm lấy đầu với một vẻ đau đớn .
- Tại sao ? Mình có cảm giác lời cảnh cáo này mình đã từng nghe . Tuy không giống nhưng nó lại có chung một mục đích . Nhưng ... Mình đã nghe ở đâu ?
Cậu hỏi lòng mình với một vẻ rối bời . Trong khi Hana vẽ nốt nét cuối cùng của vật cô vẽ . Hiện trên mặt đất là một hình tròn được vẽ thêm rất nhiều hình kì lạ . Nó được kết hợp bởi rất nhiều hình thù có nghĩa . Giữa là hai hình tam giác xếp chồng lên nhau
có thể gọi là hoa văn trúc lâm , xung quanh được kết hợp bởi hình trăng khuyết , mặt trời và đặc biệt hơn đó là dấu ấn của một ngôi saonằm riêng biệt ở một góc phía trái .
- Mình chưa nên dùng ma pháp trận này nhỉ . Dù sao ... - Hana cười bí hiểm - Cuộc trò chuyện đó vẫn chưa kết thúc mà ~~
- Là Lavi sao ?! - Eric ngạc nhiên hỏi ngược lại Nia .
Nia không nói gì thêm , với vẻ mặt nghiêm túc lạ thường ( căn bản rất ít khi nghiêm túc đa số đều cười hay tấu hài ) .
- Đủ chưa ?! Thông tin mà lão Quy hiệu lệnh cho cô tìm kiếm ấy ?! .
Eric giật bắn mình , kinh hoàng hỏi :
- Tại sao cô biết ?! - Như phác giác ra bản thân đã rơi vào bẫy , cô ta chỉnh sửa lại câu nói nhanh chóng - Ý tôi là cô đang nói gì vậy ?!
Nia không nói gì thêm , đôi mắt cô lộ vẻ xa xăm . Bộ đồ cô mặc bay phấp phới , nhưng nơi là nơi kín gió thì tại sao đồ Nia lại bay ?!
- Đừng giả bộ , Eric ! - Nia nhắc khéo .
Xem ra Eric thực sự không hề vô dụng như Nia nghĩ , cô ta cũng biết lợi dụng sơ hở của người khác để biện minh cho bản thân :
- Cô có bằng chứng gì cho thấy tôi bán thông tin cho lão ta chứ ?!
Nia mỉm cười .
- Làm sao có ai lại không lường trước tình huống này nhỉ ? - Nia hỏi Eric
Sở dĩ Nia có sự tự tin này là do cô đã có sự chuẩn bị cho trường hợp Eric lật mặt .
- Hummm , thứ nhất : Tại sao cô lại đi theo tôi ? Có thể giả thuyết này vô lí nhưng việc gặp cô sau khi Lavi giới thiệu về nơi này và vào tối hôm qua , khi Hana và tôi mật thám nơi đây thì có vẻ hơi lạ nhỉ ?! Xét đi xét lại thì việc đó vô lí không thể tả khi hai lần bắt gặp cô thì việc cô theo dõi tôi hoàn toàn có cơ sở .
Nói với vẻ không cảnh giác , Nia tiếp lời :
- Thứ hai : việc gì cô cần có thông tin mà tấm bia đá nhắc đến ? Bà chỉ có một người duy nhất quan tâm đến điều này , chắc hẳn cô biết tôi đang nói ai . - Nia cười , nối lời -Thứ ba : cô không thể trị thương được đúng không ? Nãy giờ cô đã cắn môi đến bật cả máu mà không dùng ma thuật trị thương để tự chữa trị cho bản thân . Lạ thật
Nghe những lời Nia nói , cô ta mới sực nhận ra bản thân đã cắn môi đến bật cả máu . Cô ta bỗng cười điên dại , nói với vẻ tức giận :
- Thế cô nghĩ ai giúp cô chữa trị ? Đồ ăn cháo đá bát !
- Ể ? Nặng lời đến thế à ?- Nia như không để tâm đến những lời nặng nề của Eric , cô nói tiếp
- Thứ tư : cô nói người bảo vệ ngôi làng là cô thì tôi không tin . Bởi vì nếu cô là người bảo vệ thì chắc chắn sẽ không có chuyện Elf thật bị bắt giữ đâu nhỉ ?! - Nia đưa ngón tay lên gõ môi tỏ vẻ ngây thơ .
- Việc người bảo vệ không ngăn cản được việc này thì hơi lạ đó ~~ ? Người bảo vệ phải rất mạnh thì mới được chọn cơ mà ? Nhỉ , Eric ?
Những lời Nia nêu khiến Eric tát mét , cô ta lắp bắp vài chữ rồi cắn môi hét lên giận dữ :
- Ngoài tôi ra thì có ai xứng đáng được nhiệm vụ đó - Cô ta đưa tay lên ngực , cố tình đá bay một viên đá để thể hiện uy quyền .
- Lavi ! - Nia nói - Chỉ có Lavi mới thích hợp với vị trí này !
Nghe đến đây Eric trở nên điên loạn . Cô ta gào thét :
- Cái gì cũng Lavi , Lavi !! Nếu cô ta được yêu quý đến thế thì ta sẽ tìm cách hủy hoại cô ta cho bằng được . - Eric hét lên - Còn ngươi ! Ngươi nên biết thế nào là lễ độ khi xúc phạm người mạnh nhất ở đây là ta !!
Cô ta vừa dứt lời , rễ cây lao tới nơi Nia đứng , nhiều vô kể .
- Cái ... ?! - Nia giật mình , cô không kịp phản ứng trước sự tấn.công đột ngột từ Eric
- Né ra , Toru !!
Một cây kiếm phi vút về phía Toru . Nó chỉ cách cậu chừng 2 gam tay nữa là sẽ xuyên thủng mắt cậu . Bất chợt một cây gậy gỗ lao tới , nó đập một phát mạnh vào mặt Toru khiến cậu gã xõng xoàng . Kịp lúc khi cây kiếm chỉ cách cậu thêm chừng 2 cm . Vì không vào mục tiêu đã sát định nên cây kiếm cắm vào tảng đá đằng sau .
- Đây là ? .
Toru ngạc nhiên khi ngồi dậy , liếc mắt nhìn sang tảng đá . Hơn một nửa cây kiếm đã lún sâu vào bên trong .
- Híc !! - Toru mặt tái mép - Nếu không có cây gậy này thì mạng mình hôm nay đi tong .
Toru nhìn cây gậy trong tay , hình thù của nó rất quái lạ . Thân được làm từ cành gỗ , chúng soắn lại như một cây cổ thụ . Phía trên cùng gắn một quả cầu màu xanh lá , được bảo vệ bởi ngọn của mấy cành gỗ . Cậu cảm thấy mình đã từng gặp một số người cầm cây gậy này ở đâu rồi . Nó giống một vật mà hệ thống của cậu từng nhắc tới . Là vật mà mấy vị pháp sư hay cầm bên mình . Nó là ...
- Đây là quyền trượng .- Hana nói - Tôi tính không dùng nó nhưng lỡ phóng ra rồi nên cho tôi xin lại .
Toru lúng túng , há hốc mồm vì kinh ngạc .
- V ..Vậy ... V ... Vậy Hana là ?! Pháp sư sao ?!- Toru hét lớn trong khi Hana lấy chiếc quyền trượng .
- Hả ... À đúng - Hana trả lời câu hỏi của Toru .
Toru nhìn Hana với đôi mắt ngưỡng mộ . Mà cũng đơn giản khi Toru ngưỡng mộ Hana , một con người giỏi võ , biết dùng bùa còn bây giờ còn là ma pháp sư thì ai không ngưỡng mộ ?!
Hana nhìn Toru với vẻ bất lực :
- Cậu không nghiêm túc lấy một giây được sao ?- Hỏi Toru , giác quan thứ 6 của Hana mách bảo có truyện không lành đang xảy ra . Nó với vẻ tiếc nuối , Hana than thở :
- Xem ra không thể ung dung tìm hiểu cây kiếm là của ai rồi ...
Thầm nghĩ Hana nhìn về phía cây kiếm , cô để ý đến hoa văn ở tay cầm , nó khiến cho cô nhớ tới một người . Giống hệt hoa văn trên áo choàng của một người , giống hệt . Nhưng là của ai thì cô không nhớ !!
Cắt ngang bầu suy nghĩ của Hana là một giọng cười ha hả , cười lớn .
- Ai?! -Hana đứng phắt dậy , nhìn về phía ngã ba. Ở nơi đó , cô thấy rất rõ , gương mặt vàng trong làng chuyên hiến tế khách du lịch này . Không ai khác chính là tên trưởng làng , mưu mô , xảo quyệt , diễn kịch giỏi .
- Quả nhiên nhỉ ? Có mấy tên chuột nhắt ở đây . - Hắn ta nói ,theo sau hắn là rất nhiều người , họ đều là dân làng nhưng đôi mắt lại đờ đẫn đến lạ . Còn tên trưởng làng , hắn ta chỉ đứng đó cười một mình , chống cằm quan sát Hana và Toru .
Hana kinh ngạc , lẩm bẩm trong vô thức :
- Không thể nào ... Làm sao hắn ta có thể ở đây được ?! Và hắn ta đứng đó bao lâu rồi ?!
Cô nhìn qua Toru , cậu vẫn đứng ngẩn người , vẫn hướng đôi mắt ngưỡng mộ về phía Hana .
- Xem ra thật sự thì chỉ có mình nhìn thấy họ , vậy giải thuyết của mình là đúng , hắn ta dùng được thuật tàn hình !! - tự mình lẩm nhẩm , Hana sợ hết hồn khi tên trưởng làng nhìn cô rồi mỉm cười . Cô thề , nụ cười đó dính ai thì người đó lăn đùng ra chết .
- Rút cây kiếm kia ra , Toru !!
- Hể ??? Rút nó ra á ?- Thầm nghĩ xem Hana ổn không khi thực hiện theo lời cô nói , Toru khá ngạc nhiên khi nhìn hoạ tiết Hana vẽ trên đất . Nhưng cậu không hỏi hoặc xen vào vì ... Cậu sợ mạng mình không giữ được . Cầm lấy cây kiếm , cậu thử rút nhưng vô hiệu . - Sao mà rút ra được nhỉ ?- Khóc thầm , Toru nắm lấy cây kiếm bằng hai tay , dồn lực kéo cây kiếm . Té nhào khi cố rút cây kiếm .
- Chà , chà . Xem ra có người nhìn thấy ta rồi . - Tên trưởng làng cười tự đắc .
Như đang đợi tên trưởng làng phát giác việc mình đã bị phát hiện , Hana dứt khoát cầm cây quyền thượng lên , quay một vòng dùng lực cắm cây quyền thượng xuống ma pháp trận . Những chùm gió được kết tạo lại bay quay và trận pháp toả ra thứ ánh sáng xanh nhạt , hệt như đôi mắt đang có sự chuyển biến kiên định và tự tin của Hana . Gió từ pháp trận khiến bộ đồ của cô và cả Toru bay phấp phới .
- Nhân danh khê ước , mở !
Hana nói lớn . Những tiếng crắc giống hệt tiếng thủy tinh vỡ vang lên nhiều vô kể , cô tập chung với sự cao độ nên không giải thích cho Toru việc cô đang làm
. Giật mình trước việc Hana thực hiện , Toru vẫn cầm cây kiếm , sơ sẩy trượt chân té . Cây kiếm từ đó cũng nhẹ nhành bị rút khỏi tảng đá .
- Hả ?! - Trước sự ngạc nhiên khi cây kiếm được rút ra một cách dễ dàng , Toru phát giác việc xuất hiện của vị khách không mời . Cậu bật dậy , cầm kiếm chuẩn bị vào tư thế chiến đấu .
- Các ngươi cũng nhận ra sự hiện diện của ta rồi nhỉ ? - Tên trưởng làng cười lớn - Nhưng tiếc thay , các ngươi không đấu nổi ta đâu . Các ngươi , lên !!!
Theo lệnh của tên trưởng làng , những người dân lao đến . Họ đột ngột bị áp đảo , bị chèn ép , không thể đứng dậy như thể có một thế lực vô hình đã giữ chân họ lại .
Rất bình thản , tên trưởng làng không để ý đến quân của lão đang không thể chiến đấu . Hắn ta mỉa mai khi trận pháp của Hana không tạo ra hay triệu hồi điều gì bất thường .
- Xem ra ngươi cũng chỉ là pháp sư hạng bét thôi nhỉ ?
Hana thừa nhận .
- Tôi đúng là pháp sư hạng bét . Nhưng tôi không nói là tôi không hoàn thành trận pháp thành công đâu ?!
Hana nói với ánh mắt kiên định , cô nhún vai khi lão ta mới để ý biểu cảm há hốc của Toru . Chưa kịp hiểu chuyện đang xảy ra , hắn ta bị tấn công đột ngột bởi Lavi . Cô dùng một cái cây lớn đánh vào bụng hắn ta . Lảo đảo lùi một bước , tiếc thay trời không tha hắn . Siaoran đưa chân cản đường khiến hắn ta té sấp mặt . Lổm ngổm bò dậy , hắn ta chỉ vào Siaoran và Lavi thét :
- Đồ đê tiệt !! chơi đánh lén !!
Siaoran phản bác :
- Hana đưa bọn tôi đến đây nghĩ là bọn tôi có quyền xen vào hay trợ giúp Hana. Nên bọn tôi có thể giúp cô ấy! Đúng không Lavi ?!
Lavi gật đầu , cô cầm cây gậy khá lớn . Cô cũng ngạc nhiên không kém gì hắn ta khi bị dịch chuyển đến đây và cái cây này tự nhiên rơi vào tay cô .
- Tôi xin lỗi - Cô thầm nhủ - Tự nhiên bị dịch chuyển đến đây rồi giọng của Hana vang vọng trong đầu tôi và kêu tôi đánh ông .
Lavi vốn rất hoà thuận nên việc cô cảm thấy áy náy hay hối lỗi đối với lão trưởng làng là điều bình thường . Cô biết tội lỗi hắn ta gây ra rất lớn và cô cũng vậy , mặc dù cô chỉ bị ép buộc khi tìm kiếm con mồi cho hắn nhưng đối với Lavi mà nói tội lỗi của cô lớn đến mức không thể gội rửa . Chỉ cần nghĩ đến đây là tay Lavi bắt đầu run lên , cô không muốn mọi người bị thương khi nghĩ đến khả năng mà tên đó có : Thuật tàn hình và thao túm con người .
- Siaoran ... Hắn ta có thể thao túm con người bằng nhiều hình thức nên xin câụ đưa mọi người rời khỏi đây .
- Không sao đâu - Siaoran thì thầm , cậu nắm chặt tay Lavi - Cậu nên tin tưởng Hana thì hơn . Bởi vì nếu hắn ta có thể thao túm con người thì chúng ta không thể thực hiện mọi hoạt động theo ý mình được . Vả lại cậu không để ý đến chuyện đang xảy ra ư ?
- Sao ?!
Lavi cảm thấy khó hiểu khi nghe những lời cuối cùng phát ra từ miệng Siaoran . Đến bây giờ cô mới tỉnh ngộ : " Làm sao cả hai người nói rất nhiều nhưng lại không bị tấn công ? ". Nhìn xuống Lavi kinh ngạc đến hết hồn vía . Cô và Siaoran chân không chạm đất , cả hai bay lơ lửng và được bao bọc bởi một lớp san hô, nếu gọi đó là cái lồng chim cũng không sai . Nó được kết bởi rất nhiều màu , được rất nhiều san hô kết hợp lại thành một cái lồng chim cỡ lớn . Nơi này không có đáy , đúng hơn Lavi và Siaoran không thể chạm xuống nơi cuối cùng của lồng chim . Lavi hoảnh hốt nhưng cô vẫn giữ thăng bằng rất tốt , không giống Siaoran cậu không thể giống như Lavi giữ thăng bằng trong quả cầu này .
- Nếu nãy giờ cậu không để ý , tức là tớ và cậu đều bị cuốn vào tâm trí của bản thân - Siaoran nói với Lavi .
Lavi đáp :
- Nghĩa là ?!
- Nghĩa là phía bên ngoài quả cầu , hay gọi là lồng chim cho thật đang xảy ra một chuyện mà cả hai không có quyền được biết - Siaoran giải thích trong khi bản thân đã chóng mặt khi cố gắng giữ thăng bằng để đứng dậy .
Quả như cậu suy đoán , vẫn ở khung cảnh cũ đang xuất hiện sự có mặt của vị khách không mời .
- Đợi ở đấy một lúc nhé - Hana cười nhẹ - Bởi vì chúng ta có tới hai người giống nhau cơ đấy .
Cô cười nhưng đôi mắt lại không thể , nó chứa đựng sự áo hờn , giận dữ cũng rất nhiều cảm xúc phức tạp khi cô nhìn kẻ lạ mặt mang gương mặt của trưởng làng .
- Tôi không ngờ có thể gặp người không muốn quen .- Hana cười nhạt .
- Tôi thì ngược lại . Việc gặp được người mình đang tìm kiếm thì phải gọi là quá hoàn hảo nhỉ ?- Người lạ mặt hỏi Hana , xem ra mọi chuyện đã vượt quá tầm kiểm soát .
- Lí do ?- Hana hỏi một cách mất kiêm nhẫn .
- Phá hủy toàn bộ những thứ cô đã dự tính bằng hắn ta . - Người lạ mặt cười , hắn ta có mái tóc đen , đeo kính tròn và buộc tóc thành tóc đôi ngựa và hạ thấp không cao như con gái hay buộc .
- Ngươi không thể , Kyle !- Hana kiên quyết .
Nhưng cô không thể làm gì hơn khi Kyle đã kịp đi một bước , thao túm tên trưởng làng bằng một loại khí lạ . Khi hít được khí ấy , lão trưởng làng như phát điên . Liên tục cười , cười điên dại và ngoan ngoãn nghe theo lệnh của Kyle .
Toru im lặng , bây giờ cậu nên làm gì ? Tiếp ứng hay không làm gì cả ?
- Đứng yên , Toru ! - Hana yêu cầu , mặt cô biến sắc .
- Xem kìa , Hana Yuri . Ngươi không thể làm gì hơn đúng chứ ? Quả nhiên giao ước của người sẽ kế thừa cửa tiệm của Phùy thủy rừng tối - Yuuki và cô đã hiệu nghiệm nhỉ ?
- Câm mồm !! - Hana mất bình tĩnh khi không thể di chuyển dù chỉ một bước .
Riêng Toru , cậu vẫn đứng không di chuyển . Gương mặt lộ rõ sự do dự . Nhìn lên Lavi và Siaoran , cả hai người họ đang lắc đầu trao đổi . Có vẻ họ đang ohanr bác điều gì đó nhưng theo ngôn ngữ cơ thể thì có lẽ cả hai người họ không thể nghe hay nhìn được mọi việc đang diễn ra .
Sau khi cho tên trưởng làng hít thứ khí kì lạ . Tên kia vẫy tay chào Hana . Từ sau lưng hắn , hiện lên một cách cửa. Nói lời từ biệt , hắn ta bước vào .
- Tạm biệt , Hana . Xem ra tôi đã có thể cản chân cô được rồi nhỉ ? . Cả hai sẽ gặp lại nhau sớm thôi , lúc đó tôi thề sẽ đoạt mạng cô.
Hana trầm mặt , cô lẩm bẩm và đi đôi với hành động là việc dùng cây quyền trượng thêm lần nữa .
- Tôi không biết ai đoạt mạng ai đâu !- Hana cay đắng nói - Tôi ước tôi chưa bao giờ ngăn cản cặp song sinh giết chết cậu . Và từ bây giờ trở đi , hơn ai hết , tôi mong điều đó xảy ra .
Hana thi triển ma pháp , lần này cô không sử dụng ma pháp trận .
- Nhân danh khê ước , phá hủy hoàn toàn kí ức của những người liên quan từ khi cái tên Kyle đến đây .
Toru vẫn không phản ứng , cậu chỉ nắm chặt cây kiếm đợi mọi việc qua đi . Lavi và Siaoran được thả khỏi lồng chim . Mọi thứ quay trở về nơi xuất phát . Tên trưởng làng bắt đầu hét lên .
- Ta không có thời gian để các ngươi lười biếng đâu !!- Giận quá hoá điên , tên trưởng làng rút ra một sợi dây sắt bắt đầu đánh dân làng
- Dừng lại !! - Giọng nói nhỏ nhẹ vang lên , với chiếc váy màu trắng . Nàng Elf liệu có thành công ( Thông cảm đang nổi hứng làm thơ nên ngôn từ hơi lạ ) .
- Ái chà ~~~
Nia hơi mỉm cười , cô né những cái cây đang lao vào một cách rất nhanh , như thể đây là việc mà cô đã quá quen thuộc vậy .
- Cô ?!!- Eric ngạc nhiên . Cô cắn răng , lần này có lẽ cô ta thực sự lo lắng nên những cái cây bắt đầu nhiều và tấn công nhanh hơn .
- Xem ra không phản công là không được rồi
Lẩm bẩm , cô cố tránh né những cái cây .
- Huýt ~~~
Nia bắt đầu huýt sáo , như ngân nga một bài hát . Những cái cây lùi lại , chúng không nghe theo mệnh lệnh của Eric mà lặng lẽ về nơi chúng thuộc về , đất .
- Cái ...?! - Eric không thể tin tưởng được việc mấy cái cây không phục tùng theo mệnh lệnh cô đưa ra .
- Ái chà chà , xem ra cô thực sự không bị chi phối nhỉ ?! - Nói trong sự vui mừng , tuy chỉ thoáng qua .
Nia biến mất giữa không chung . Eric nhìn nghiêng ngả tứ phía , cô ta cảnh giác đến cao độ . Vụt , Nia hiện diện ở đằng sau Eric , không biết từ khi nào trên tay cô đã có một cây gậy màu trắng ( dạng gậy dùng để cổ vũ trong mấy dịp đặc biệt hoặc gậy ném , gậy trong trò chơi chuyền gậy ) . Đang vào đà , Nia đánh mạnh vào đầu Eric , cô ta bất tỉnh ngay lập tức . Té xuống , nhằm vào mảnh thủy tinh rơi vương vãi xung quanh , may thay Nia đã kịp đỡ lấy cô trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn .
Từ từ , một cách nhẹ nhàng , luồng sáng nhạt màu đỏ bao quanh người Eric . Một ngôi sao sáu cách rời khỏi cơ thể cô , rơi nhẹ nhàng vào tay Nia . Nó mang sắc vàng , óng ánh như ánh dương .
Nói với vẻ hối lỗi , Nia thì thầm :
- Xin lỗi , đây là biện pháp duy nhất giúp cô bé tạm thời thoát khỏi sự chi phối của mảng kí ức . Nên tôi không thể làm nhẹ nhàng . Xin lỗi .
Nói trong lúc đặt Eric , Nia nhìn cây gậy , thì thầm với nó:
- Ta rất vui khi ngươi đến đây để giúp ta . Nhưng ta sẽ vui hơn nữa khi ngươi quay lại nơi ngươi thuộc về và chờ đợi chủ nhân thực sự của mình .
Cây gậy như hiểu lời Nia . Nó biến mất vào hư không , hệt như cách nó đến nơi này . Nia nhặt lên một mảnh kính vỡ , cô dùng tay bóp vỡ nó nhưng không làm bản thân bị thương . Những mảnh thủy tinh rơi lả tả rồi tan biến , kéo theo những mảnh thủy tinh khá biến mất .
- Cô bé giỏi lắm - Nia cười mỉm , cười một cách phiền muội - Có thể ngăn cản vật này để tôi nói hết những lời đó thì hẳn cô không hề có một chút ác ý nào đối với Lavi . Chỉ tiếc thay tuổi thọ của cô đã giảm sút khi cố gắng thoát khỏi sự khống chế của vật này .
Nhìn ngôi sao nhỏ trên tay , lòng Nia gợi sóng dữ dội .
- Vật chứa kí ức của Lavi ... Và có lẽ , đây là kí ức thuộc về mình .
Nia đặt Eric xuống và cắt giữ ngôi sao mang kí ức của Lavi , cô đợi ảo ảnh còn vương lại biến mất . Lavi ngạc nhiên khi thấy Nia cùng Eric , cô muốn vẫy tay chào lại nhưng Nia đã chạy tới kéo cô đi và yêu cầu mọi người đi theo mình .
- Chuyện còn lại nhờ cô nha , Vua yêu tinh .
Nia nói vọng ra sau khi chạy như bay cùng Lavi . Siaoran và Toru cũng chạy theo và Hana không ngoại lệ . Đột nhiên Nia buông tay Lavi khiến cô té nhào về phía Siaoran .
- Xin lỗi , Lavi - Nia lunhs túm , cô hỏi Lavi - Cậu có biết ngọn núi của nữ thần mặt trăng trong truyền thuyết ở đâu không ?!
- Uh , ở phía kia - Lavi chỉ về hướng có ngọn đồi rất lớn , cô chưa kịp hiểu hết mọi chuyện thì Nia đã nói thêm .
- Vậy từ giờ chúng ta sec tách ra , cậu , Siaoran và Toru sẽ đi về hướng có ngọn núi . Còn để làm gì thì chính cậu sẽ biết - Nia cười bí ẩn .
- Tớ sẽ đi với dì Hana , cả hai bọn tớ có chuyện phải bàn . Và này , cẩn thạn nha .
Nia nói rồi kéo Hana chạy biến , Hana thở dài khi đi cùng Nia .
- Dùng ma pháp để chạy không tốn sức thì hơi quá rồi đấy !! Nia .
Nia cười , cô hỏi Hana một câu khiến Hana đứng hình .
- Dì nói dối nhiều ghê , con cũng muốn biết cái người dì thề sẽ giết chết là ai đấy ~~
Với vẻ kinh ngạc , Hana hỏi ngược lại Nia :
- Con là Ma pháp sư ?
- Yeah , nhưng là hàng thật .
Hana nhìn Nia , cô đã có cái nhìn khác về Nia . Cái nhìn về giấu nguy hiểm .
Về phía Lavi và Toru , cả hai nhận được một thông báo của hệ thống .
- Chúc mừng kí chủ đã sử dụng kí năng ẩn : Đa ngôn ngữ [...]
* tác giả : t ko chỉnh lỗi chính tả nên thông cảm